Chè Khúc Bạch ngon đang là 1 món giải nhiệt được người Sài Gòn ưa chuộng. Với người dân thủ đô, chè khúc bạch có vẻ như vẫn còn khá mới lạ. Thế nhưng, ở các hàng quán, chè khúc bạch lại có 1 biến tấu sáng tạo khác nhau.
Chè khúc bạch ở phố Hàng Tre
Đây là một trong nhiều nơi bán món chè khúc bạch đầu tiên tại thủ đô. Hai món điển hình nhất của quán là chè khúc bạch cổ điển và chè khúc bạch biến tấu trà xanh. Khúc bạch tại quán có mùi phô mai béo ngậy và được xắt thành hình dạng quân cờ, trông hết sức xinh xắn. Chè khúc bạch trà xanh có mùi vị khá nhẹ nhàng nhưng lại ít có hương vị béo nhiều như chè khúc bạch truyền thống. Giá cho 1 chén vào khoảng 25.000 đồng.
Chè khúc bạch ở phố Hàng Giấy
Điểm khác biệt của chè khúc bạch ở phố Hàng Giấy là khi khách order thì chủ quán mới bắt đầu xắt nhiều viên khúc bạch. Bên cạnh chè khúc bạch thông thường thì quán cũng có phục vụ thêm chè khúc bạch với biến tấu trà xanh. Ưu điểm của quán là long nhãn rất ngọt, thơm, dày cùi, hạnh nhân cũng được rang khá giòn rụm và có màu vàng đều. Nhưng mà, nước đường ở quán lại có phần hơi ngọt, vì vậy, thực khách có thể bỏ thêm đá để giảm bớt vị ngọt nhé.
Chè khúc bạch ở phố Tô Hiến Thành
Tiệm chè khúc bạch bên vệ đường ở phố Tô Hiến Thành phục vụ các biến tấu mới lạ của chè khúc bạch, thu hút khá nhiều thực khách. Chẳng hạn như chè khúc bạch biến tấu với trà xanh, chè khúc bạch biến tấu tiramisu... Điểm đặc sắc của quán là thay vì sử dụng vải tươi thì quán dùng long nhãn để nguyên hạt, khúc bạch khá ngon, thơm và nước đường khá thanh mát và không quá ngọt. Giá thành trong khoảng từ 20.000 đến 25.000 đồng.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Post a Comment