bánh mochi trà xanh chính là một loại bánh dày có nhân ngọt truyền thống của đất nước Nhật. Món bánh này được chế biến từ bột gạo và vào nhiều ngày Tết, dân Nhật thường dâng bánh mochi lên cho thần linh để cầu xin sự khỏe mạnh, sự trường thọ vào đầu năm mới. Nhưng mà, bởi có đầu óc sáng tạo và nhạy bén, dân đất nước mặt trời mọc đã làm ra những món bánh mochi khác nhau, nổi bật nhất hiện nay chính là mochi nước.
Mochi nước được dân Nhật gọi là Mizu shingen mochi. Món bánh này có hình tròn, không có màu sắc, trông như giọt nước trong veo và khổng lồ. Người ta thường đặt mochi lên 1 chiếc dĩa nhỏ, bỏ thêm một ít bột đậu và siro đường đỏ. Hầu hết những thực khách khi thưởng thức mochi đều rất ngạc nhiên khi có cảm giác như nước tan ngay trong miệng, vị rất thanh mát tự nhiên. Thế nhưng, loại bánh này chỉ có thể kéo dài hình dạng nguyên vẹn trong 30 phút mà thôi thế nên thường được ăn ngay ở nhiều nhà hàng chứ không có ai mua đem về.
Sự thật thì, mochi nước vừa chỉ ra mắt tại Nhật vào giữa năm 2013 nhưng mà đã có được khá nhiều sự chú ý và ưa chuộng của người dân Nhật Bản. Cụ thể là mỗi ngày, ở 2 tiệm bánh của công ty Kinseiken Seika, công ty duy nhất có phục vụ mochi nước, đã có rất nhiều người dân lần lượt xếp hàng chờ đợi để trải nghiệm món bánh độc đáo này.
Nếu đang ở tại thành phố Hồ Chí Minh, các bạn có thể ghé thăm cửa hàng Curry Shika nằm trên đường Nguyễn Văn Tráng, quận 1 để trải nghiệm mochi nước cùng với những món ăn mang phong cách của ẩm thực Nhật Bản chẳng hạn như Matcha Nama Choco, Dango...
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Post a Comment